Tại sao Enzyco lại lựa chọn Dứa là nguyên liệu chính làm Nước tẩy rửa tự nhiên?

Tháng 9 14, 2023 0 Quan điểm của bạn đọc

Bạn biết đấy, các loại nước tẩy rửa dùng trong sinh hoạt hàng ngày hầu hết được sản xuất theo phương pháp công nghiệp với thành phần chính là các chất hóa học tổng hợp, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da khi sử dụng lâu dài.

Chính vì vậy, sử dụng các loại nước tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Enzyco đã cho ra đời bộ sản phẩm tẩy rửa tự nhiên từ vỏ dứa, ứng dụng công nghệ enzyme, vừa có khả năng làm sạch mạnh mẽ, vừa an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Các bạn có thắc mắc tại sao Enzyco lại sử dụng vỏ dứa làm nước tẩy rửa tự nhiên mà không phải vỏ trái cây khác không?

Thứ nhất, Vỏ dứa được coi là một trong những nguyên liệu tạo enzyme có khả năng làm sạch, khử mùi tốt nhất. Để ý xem, dao inox chuyên dùng gọt dứa nhìn sẽ rất sáng bóng. Hay khi nấu canh cá, xào lòng mề, các bà các mẹ sẽ thêm dứa vào để khử mùi tanh. Hơn nữa, trong dứa chứa hàm lượng lớn vitamin, acid hữu cơ và chất chống oxy hoá giúp da tay không bị khô, ngứa, nhăn nheo như khi sử dụng hóa chất công nghiệp.

Thứ hai, chúng tôi thu mua vỏ dứa từ các nhà máy chế biến dứa xuất khẩu. Trước đây, một lượng vỏ dứa khổng lồ sẽ bị thải ra bãi rác gây mùi hôi và sinh ra khí methane (mê tan) gây hiệu ứng nhà kính. Nhưng ở nhà máy Enzyco, vỏ dứa đã có một cuộc đời mới, từ phế phẩm trở thành sản phẩm tẩy rửa an toàn.

Chúng tôi đã ứng dụng công thức của Tiến sĩ Rosukon Poompanvong - người đã nghiên cứu và chiết xuất thành công Enzyme sinh học từ nguyên liệu phế phẩm. Vỏ dứa sau khi được rửa sạch sẽ được ngâm ủ theo tỷ lệ 10 phần nước : 1 phần đường : 3 phần vỏ dứa.

Khi ngâm ủ vỏ dứa, các vi sinh vật, nấm men, vi khuẩn tạo ra sản phẩm trao đổi chất là enzyme và thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường thành các dạng như axit, khí, rượu,... Enzyme là chất xúc tác sinh học làm tăng tốc độ phản ứng hóa học. Enzyme sẽ bẻ gãy chất bẩn có cấu trúc phức tạp thành dạng đơn giản hơn, sau đó phân tách chúng thành dạng nhỏ hơn, biến chúng thành chất nền vô hại hoặc dễ rửa trôi. Tiếp đến các vi sinh vật, vi khuẩn sẽ "ăn" những chất nền đó.

Không những thế, Enzyme còn có khả năng chống lại vi khuẩn có hại bằng cách xâm nhập vào tế bào và phá vỡ chúng từ bên trong, giúp tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn. Nhờ đó các đồ dùng, thức ăn được làm sạch, khử mùi nhanh chóng mà không gây hại cho sức khỏe hay môi trường.

Đặc biệt, bã dứa còn lại sau quá trình tạo nước tẩy rửa sẽ được đem phơi khô làm phân bón cho cây trồng phát triển. Vậy là không 1 rác thải nào bị thải ra môi trường nữa rồi.

Tuyệt thật các bạn nhỉ! Mặc dù công việc có đôi lúc vất vả nhưng mỗi ngày trôi qua, đội ngũ Enzyco đều cảm thấy rất vui vì đã mang đến một giải pháp tẩy rửa an toàn - hiệu quả cho tất cả gia đình Việt. Mọi người có thể thử mua 1 chai dùng trải nghiệm nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ số Hotline 0866.871.715, chúng tôi luôn sẵn lòng được giải đáp.