CÂU CHUYỆN CÓ THẬT CỦA ENZYCO

Tháng 8 04, 2023 0 Quan điểm của bạn đọc

Chúng tôi nhận thấy rằng, việc phải tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa công nghiệp mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là các vấn đề về đường hô hấp, da tay, đặc biệt với người bị viêm da cơ địa.

Do đó, xuất phát từ mong muốn cá nhân để người thân và gia đình có một sản phẩm thực sự an toàn, lành tính, hạn chế tiếp xúc với hóa chất hàng ngày, chúng tôi đã tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời Enzyco - bộ sản phẩm tẩy rửa tự nhiên bằng Enzyme (En - zim) từ dứa.

Chúng tôi lựa chọn vỏ dứa thay vì vỏ các trái cây khác vì dứa có khả năng làm sạch và khử mùi tốt. Trong dứa có các vitamin, acid hữu cơ và chất chống oxy hóa, giúp da tay không bị khô ngứa như khi sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp.

Vỏ dứa sẽ được thu gom từ các nhà máy chế biến dứa xuất khẩu. Trước đây, lượng vỏ dứa khổng lồ từ các nhà máy này sẽ thải trực tiếp ra bãi rác, gây mùi hôi và sinh ra khí methane (Mê - tan) gây hiệu ứng nhà kính. Nhưng ở nhà máy Enzyco, vỏ dứa đã có một cuộc đời mới, từ phế phẩm trở thành sản phẩm tẩy rửa an toàn.

Chúng tôi đã ứng dụng công thức của Tiến sĩ Rosukon Poompanvong - người đã nghiên cứu và chiết xuất thành công Enzyme sinh học từ nguyên liệu phế phẩm. Vỏ dứa sau khi được rửa sạch sẽ được ngâm ủ theo tỷ lệ 10 phần nước : 1 phần đường : 3 phần vỏ dứa.

Đường là yếu tố quan trọng của quá trình lên men. Các vi sinh vật, nấm men, vi khuẩn tạo ra sản phẩm trao đổi chất là enzyme và thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường thành các dạng như axit, khí, rượu,...

Trải qua công đoạn khuấy trộn mỗi ngày, sau 3 tháng, chúng tôi lọc và tách bã để thu được dung dịch nước Enzyme trong, thơm, nhiều khoáng chất và vi khuẩn có lợi nhất - thành phần chính cho các sản phẩm Enzyco. 

Enzyme là chất xúc tác sinh học làm tăng tốc độ phản ứng hóa học. Enzyme sẽ bẻ gãy chất bẩn có cấu trúc phức tạp thành dạng đơn giản hơn, sau đó phân tách chúng thành dạng nhỏ hơn, biến chúng thành chất nền vô hại hoặc dễ rửa trôi. Không những thế, Enzyme còn có khả năng chống lại vi khuẩn bằng cách xâm nhập vào tế bào và phá vỡ chúng từ bên trong, giúp tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh hỗn hợp Enzyme từ dứa và hỗn hợp chất tẩy với nước. Họ thấy rằng khả năng tiêu diệt cùng một loại vi khuẩn của hai hỗn hợp này là như nhau.

Ngoài ra, chúng tôi chỉ sử dụng tinh dầu nguyên chất để tạo hương thơm tự nhiên; kết hợp với các phụ gia gốc thực vật an toàn, dùng trong thực phẩm như bột ngô, dầu dừa,... để tạo thành phẩm. 

Sản phẩm của Enzyco vẫn giữ lại trọn vẹn mùi thơm cùng màu sắc đặc trưng của Enzyme từ dứa. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng những gì tự nhiên sẽ mang lại giá trị bền vững. 

Các sản phẩm của Enzyco không chứa chất tẩy công nghiệp, không hóa chất độc hại hay hương liệu tạo màu, tạo mùi. Chúng tôi chỉ mang đến khách hàng những sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Với bộ sản phẩm Enzyco, chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều người biết đến sức mạnh tẩy rửa tuyệt vời của Enzyme sinh học và mỗi gia đình sẽ có thêm lựa chọn về một sản phẩm an toàn.

Từ những thay đổi nhỏ nhất này, chúng ta sẽ giảm bớt đi những nỗi lo về sức khỏe, giảm tác hại đến môi trường và cùng nhau hướng tới một cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc hơn.