3 NGUYÊN TẮC RỬA RAU QUẢ ĐÚNG CÁCH, GIỮ TRỌN CHẤT DINH DƯỠNG BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Tháng 1 03, 2024 0 Quan điểm của bạn đọc

Một chế độ dinh dưỡng tốt, đầy đủ cho gia đình không chỉ thể hiện bằng việc bạn chọn thực phẩm gì, số lượng bao nhiêu mà còn là cách bạn làm sạch, chế biến như nào để giúp đưa tối đa chất dinh dưỡng vào trong cơ thể.

Mặc dù rửa rau củ là công việc nội trợ hàng ngày nhưng nhiều bạn vẫn mắc một số sai lầm khiến rau củ không được tươi, sạch và mất chất dinh dưỡng thiết yếu. Cùng Enzyco tìm hiểu 3 nguyên tắc quan trọng khi rửa rau củ dưới đây để bữa ăn thêm trọn vẹn, đảm bảo sức khỏe gia đình bạn nhé!

1. Không ngâm rau quá lâu trong nước

Nhiều người có thói quen mỗi sáng đi chợ mua rau về sẽ ngâm trong chậu đến chiều về rửa và chế biến. Cách làm này không chỉ không có tác dụng với rau nhiễm hóa chất mà còn làm mất nhiều chất dinh dưỡng trong rau. 

Bởi trong rau xanh chứa rất nhiều nước, nếu ngâm lâu rau trong nước sẽ khiến nước bên ngoài xâm nhập vào rau để đạt trạng thái dung dịch cân bằng theo nguyên lý thẩm thấu. 

Nước thẩm thấu vào quá nhiều sẽ khiến vách tế bào bị phá vỡ, khi đó dung dịch trong tế bào chất sẽ hòa tan với môi trường nước bên ngoài. Vì vậy, các chất dinh dưỡng vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa cũng bị hòa tan với nước.

2. Không cắt nhỏ rau củ trước khi rửa

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nên rửa rau củ xong rồi mới được cắt / thái nhỏ. Nếu làm ngược lại, rau củ sẽ bị tổn thất từ 14-23% giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin C, Vitamin nhóm B hoặc khoáng chất, protein tan trong nước. 

Ngoài ra, cắt nhỏ rau củ cũng vô tình làm những chất bẩn bên ngoài vỏ dễ dàng thấm vào bên trong.

3. Nên sử dụng thêm Nước ngâm rửa rau củ và rửa rau củ dưới vòi nước sạch

Những loại rau trồng có thể có nhiều kí sinh trùng, vi khuẩn, trứng giun và ấu trùng sán bám trực tiếp lên rau mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Ngoài ra rau mua ngoài chợ có thể bị ngậm thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản. 

Cách sơ chế rau quả tốt nhất là ngâm rửa với Nước ngâm rửa rau củ chuyên dụng thay vì dùng muối vì muối không loại bỏ được hóa chất, trứng giun sán. Sau đó bạn rửa lại trực tiếp từng lá rau, củ dưới vòi nước chảy sẽ giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn và hóa chất độc hại.

Bạn nên tìm kiếm các sản phẩm ngâm rửa có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và môi trường. Nước ngâm rửa rau củ từ Enzyco sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

NƯỚC NGÂM RỬA RAU QUẢ THỰC PHẨM ENZYCO

Với thành phần 1OO% Enzyme đậm đặc từ Dứa, sản phẩm giúp: 

  • Loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và vi khuẩn có trong rau củ quả
  • Khử mùi tanh của thực phẩm sống như cá, tôm, thịt gà,...

Cơ chế làm sạch bằng cách Enzyme từ Dứa sẽ xâm nhập vào tế bào vi khuẩn và phá vỡ chúng, giúp tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn. Đồng thời, Enzyme sẽ bẻ gãy, phân tách chất bẩn và hóa chất độc hại thành chất nền vô hại hoặc dễ rửa trôi.

Enzyco luôn cam kết:

  • KHÔNG chứa hóa chất độc hại
  • KHÔNG hương liệu tạo màu tạo mùi
  • KHÔNG chất tẩy công nghiệp
  • An toàn khi dùng cho rau củ, thực phẩm

Cách dùng đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng theo tỷ lệ 60ml sản phẩm với 2 lít nước sạch. Sau đó cho rau củ quả, thực phẩm cần làm sạch vào ngâm trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại dưới vòi nước.

Ngoài ra, nước sau khi ngâm rửa, bạn có thể pha loãng để tưới cây giúp cây trồng phát triển.

Xem chi tiết xem về sản phẩm TẠI ĐÂY

Rửa rau củ quả đúng cách không chỉ giúp bạn và người thân yêu giảm thiểu việc ăn phải các chất bẩn và và vi trùng có hại cho sức khỏe mà còn giúp hấp thu được tối đa chất dinh dưỡng thiết yếu có trong rau củ.

Với những đặc điểm nổi trội trên, Nước ngâm rửa rau quả thực phẩm Enzyco xứng đáng là sản phẩm nên có trong mọi gia đình Việt, giúp bạn an tâm chăm sóc sức khỏe cả gia đình. Liên hệ ngay với Enzyco để được tư vấn thêm về sản phẩm bạn nhé!